CREATIVE PACKAGING SOLUTION
Rovema
Raumak
imeco
aranow

8 ประเภทของเครื่องจักรบรรจุภัณฑ์อาหารที่ใช้กันทั่วโลก​

     อุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์เป็นอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่ประกอบด้วยส่วนต่าง ๆ มากมาย ซึ่งมีตัวเลือกอย่างหลากหลายเพื่อให้มั่นใจได้ว่าอาหารได้รับการบรรจุและขนส่งถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัย วิธีการบรรจุขึ้นอยู่กับประเภทของอาหาร และรูปแบบการบรรจุก็เปลี่ยนแปลงตามอายุการเก็บรักษาของผลิตภัณฑ์

 

     อาหารประเภทเนื้อสัตว์แปรรูปและอาหารแช่แข็งอื่นๆ สามารถยืดอายุการเก็บรักษาได้นานมากขึ้นเมื่อบรรจุในรูปแบบ ”สูญญากาศ” และนี่ คือ รูปแบบต่างๆ ของเครื่อง Packing Machine

 

เครื่องซีลสุญญากาศ

     เป็นหนึ่งในเครื่องบรรจุภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการบรรจุอาหารเพราะขจัดอากาศออกจากอาหารซึ่งทำให้อาหารยังคงสดอยู่ เครื่องบรรจุอาหารเหล่านี้สามารถป้องกันไม่ให้ลมเข้าไปในบรรจุภัณฑ์ซึ่งช่วยให้อาหารสามารถเก็บรักษาได้นานขึ้น 3-5 เท่า เพราะหลังจากบรรจุภัณฑ์เสร็จเรียบร้อยอาหารภายในจะมีอุณหภูมิที่คงที่ที่เหมาะสมกับการเก็บรักษา

 

เครื่องติดฉลากและเครื่องพิมพ์วันที่ผลิต

     ใช้สำหรับงานอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์อาหารและยา เครื่องติดฉลากใช้สำหรับการติดป้ายกำกับตราสินค้าสำหรับการโฆษณาหรือบาร์โค้ดสำหรับสินค้าคงคลังและการจัดการหมวดหมู่ของสินค้า

 

เครื่องตรวจสอบน้ำหนัก

     มักใช้เมื่อสิ้นสุดกระบวนการผลิต เครื่องจักรประเภทนี้ใช้สำหรับตรวจสอบน้ำหนักของวัตถุทุกชิ้นที่ผ่านเข้ามา มันทำให้มั่นใจได้ว่าแต่ละผลิตภัณฑ์มีน้ำหนักเท่ากันซึ่งหมายความว่าบริษัทจะไม่สูญเสียสินค้าเพิ่มขึ้นเกินจากที่กำหนดในขั้นตอนการบรรจุซึ่งเป็นหนึ่งในเครื่องจักรที่ทำหน้าที่ดูเเลผลประโยชน์ให้กับบริษัท

 

เครื่องบรรจุภัณฑ์อาหาร

     มีการใช้กันอย่างแพร่หลายโดย Supplier อาหารจำนวนมาก มันสามารถใช้สำหรับบรรจุสิ่งของชิ้นเล็ก ๆ ที่ต้องรวมเข้าด้วยกันเพื่อจุดประสงค์ทางเศรษฐกิจ เช่น ผลิตภัณฑ์ลูกอม หรือ ผลิตภัณฑ์ฮอทดอก เป็นต้น เครื่องบรรจุภัณฑ์อาหารสามารถเก็บอาหารจำนวนมากได้ก่อนที่จะถูกรัดหรือห่อรวมกันเป็นมัดเดียวกัน

 

เครื่องบรรจุถุง

     มักใช้ในอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์อาหาร เครื่องจักรเหล่านี้ใช้สำหรับเติมของเหลวธัญพืชและวัสดุอื่น ๆ ลงในภาชนะ การใช้เครื่องบรรจุถุงทำให้มั่นใจได้ถึงความปลอดภัยของอาหารเนื่องจากอาหารไม่สามารถปนเปื้อนได้ ความละเอียดของเครื่องบรรจุช่วยให้ผลิตภัณฑ์มีรูปเเบบ เเละรูปลักษณ์สวยงามเหมือนๆ กัน

 

เครื่องบรรจุภัณฑ์บิสกิต

     เป็นอุปกรณ์บรรจุภัณฑ์อาหารอีกประเภทหนึ่งที่มีตัวควบคุมอุณหภูมิแบบดิจิตอลอิเล็กทรอนิกส์เพื่อการควบคุมการบรรจุอุณหภูมิที่ต้องการในระหว่างกระบวนการบรรจุอาหาร ส่วนที่น่าสนใจที่สุดคือผลิตภัณฑ์ที่บรรจุจะถูกตรวจสอบอย่างใกล้ชิดด้วยเครื่องนับอัตโนมัติ ทั้งยังเครื่องบรรจุภัณฑ์บิสกิตช่วยรักษาความสดใหม่ของอาหารอีกด้วย

 

เครื่องจัดเรียงขวด

     ช่วยในการจัดวางตำแหน่งขวดที่เหมาะสมสำหรับการบรรจุอาหารอย่างเป็นระบบระเบียบและมักใช้พร้อมกับเครื่องปิดฝาขวด

 

เครื่องปิดฝาขวด

     เป็นที่นิยมในหมู่ผู้จำหน่ายน้ำเชื่อมและเครื่องดื่ม ฟังก์ชั่นที่สำคัญของอุปกรณ์นี้คือการปิดบรรจุขวดโดยการวางฝาปิดที่ช่องระบายอากาศ เนื่องจากมีเครื่องบรรจุภัณฑ์หลายประเภท ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกเครื่องบรรจุภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการของคุณ

 

 

 

 

 

FL technics
LOGO CREATIVE PACKAGING SOLUTION

HOURS : MON - SAT​
8.30AM - 5.30PM​

Room# B101, 1st Floor,The Place Building
9 soi chan 18/2,Thung Wat Don,

Sathorn, Bankok 10120 Thailand​

ALL RIGHTS RESERVED 2020 © CREATIVE PACKAGING SOLUTION  CO.,LTD.​

Send

Name

This field is required.

Thank You!

The form has been successfully sent.

CONTACT US​

Tel.

This field is required.

Email

This field is required.

Company

This field is required.

Message​

This field is required.

Fax : +66-2-286-5624

Send

Name

This field is required.

Thank You!

The form has been successfully sent.

CONTACT US​

Tel.

This field is required.

Email

This field is required.

Company

This field is required.

Message​

This field is required.

ALL RIGHTS RESERVED 2020 ©

CREATIVE PACKAGING SOLUTION  CO.,LTD.​

DESIGN by​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google