CREATIVE PACKAGING SOLUTION
Rovema
Raumak
imeco
aranow

กระบวนการบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติ (Automatic Packing System) : อุตสาหกรรมใดที่จะได้รับประโยชน์สูงสุดจากการใช้เครื่องจักรเหล่านี้​

 กระบวนการบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติที่สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องจักรได้ ทำให้กระบวนการผลิตสินค้าส่วนใหญ่สามารถใช้งานได้ แถมยังช่วยทำให้บริษัทในอุตสาหกรรมผลิตสินค้าในปริมาณมากได้อย่างคุ้มค่า ในอดีต เครื่องจักรบรรจุภัณฑ์ไม่สามารถนำมาใช้งานร่วมกันได้ กระบวนการอัตโนมัตินี้ช่วยพัฒนาระดับการบรรจุภัณฑ์ขึ้นไปอีกขั้นถึงแม้จะไม่ใช่การพัฒนาสิ่งใหม่สำหรับเครื่องจักรบรรจุภัณฑ์หลายชนิดได้

 

ในการประเมินกระบวนการบรรจุภัณฑ์ และข้อกำหนดต่าง ๆ ควรตรวจสอบความหลากหลายของสินค้า และกระบวนการที่เป็นตัวจำกัดการผลิตของทั้งระบบด้วย ได้มีการสังเกตพบว่าการมุ่งมั่นพัฒนากระบวนการบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติในช่วง 5 ปี ที่ผ่านมาได้ช่วยเพิ่มผลการผลิตของเครื่องจักรแต่ละเครื่อง กระบวนการบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติแบบเก่ามักจะใช้เครื่องมอเตอร์เพียง 1 เครื่องในการส่งพลังงาน และแรงบิดเมื่อจำเป็น การปรับปรุงการควบคุมการเคลื่อนไหวมีข้อจำกัดเล็กน้อยที่นอกเหนือไปจากการจินตนาการด้านวิศวกรรม

 

ปกติแล้วกระบวนการบรรจุภัณฑ์นั้นประกอบไปด้วย 3 ส่วน ได้แก่ ส่วนหน้า ส่วนกลาง และส่วนสุดท้าย ขึ้นอยู่กับงานที่ออกแบบมา เครื่องจักรจะถูกใช้งานอยู่ที่ส่วนหน้า ส่วนกลาง และส่วนสุดท้ายแตกต่างกันไป

 

มีอุตสาหกรรมบางชนิดที่ได้ใช้ประโยชน์จากกระบวนการบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติ อุตสาหกรรมอาหาร และเครื่องดื่มนั้นมีขนาดใหญ่มาก กาแฟ เครื่องปรุงรส และอาหารแห้งเป็นตัวอย่างของการใช้เครื่องมือบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติ  (Auto Packing Machine) บางเครื่องจักรบรรจุภัณฑ์สามารถใช้กับอาหาร และเครื่องดื่มได้หลายประเภท บางชนิดอาจจะออกแบบมาเป็นแบบพิเศษ แต่หลายเครื่องสามารถบรรจุอาหารแห้งในถุง กล่อง และซองได้ ส่วนเครื่องจักรบรรจุภัณฑ์ชนิดพิเศษนั้นสามารถบรรจุลงในกล่อง และถุงได้ เช่น เครื่องบรรจุกาแฟ (Coffee Filling Machine) , เครื่องบรรจุน้ำตาล (Sugar Packing Machine

 

อุตสาหกรรมเสริมความงามยังเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่ได้รับประโยชน์จากการบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติ เครื่องจักรนั้นสามารถทำให้กระบวนการบรรจุภัณฑ์เป็นไปได้อย่างอัตโนมัติ และช่วยทำให้ธุรกิจได้กำไรเพิ่มมากขึ้น มันจึงเหมาะมากสำหรับธุรกิจเสริมความงามที่ต้องการระบบการส่งสินค้า เครื่องบรรจุกล่องขนาดกะทัดรัด เครื่องห่อ รวมไปถึงการปรับแต่งเสริมเองอีกมากมาย

 

อุตสาหกรรมอาหาร และยา รวมถึงไปอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่เน้นในเรื่องของสุขภาพ และสารอาหาร มีสินค้ามากมายตั้งแต่อาหารเสริม สมุนไพร และสารอาหารสำหรับนักวิศวกรรมอาหาร เครื่องจักรบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติถูกใช้งานสำหรับแก้ว ถาด อ่าง และสามารถใช้สำหรับสินค้าในถุง หรือขวด หรืออาจจะห่อลงในกล่องก็ได้

 

อุตสาหกรรมยาที่ผลิตยารักษาโรคต่าง ๆ ให้มีหลากหลายรูปแบบมากที่สุด และเนื่องจากเครื่องจักรบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติสามารถนำมาใช้งานได้หลายวิธี จึงช่วยแก้ปัญหาเรื่องการบรรจุภัณฑ์ได้ทุกรูปแบบ

 

ในอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภค สินค้าอุปโภคมีอย่างมากมาย และหลากหลาย รวมไปถึงทุกอย่างที่ตอบสนองความต้องการของเรา ถุงใส่หมอน ถุงซิปก้นตั้ง กล่อง และซองสำหรับอาหาร และขนมทานเล่น บรรจุในกล่อง และซองสำหรับขนม และลูกกวาดเหล่านี้เป็นตัวอย่างของการใช้งานเครื่องจักรบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติที่เหมาะสมสำหรับอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภค

 

ไม่ว่าอุตสาหกรรมที่คุณอยู่จะเป็นอะไร บางบริษัทอาจสามารถเสนอเครื่องมือที่คุ้มราคาซึ่งช่วยเพิ่มกำไรให้ธุรกิจของคุณ และช่วยทำให้กระบวนการบรรจุภัณฑ์สินค้าของคุณเป็นไปอย่างอัตโนมัติได้ กระบวนการอัตโนมัติไม่ว่าจะเป็นเซนเซอร์ อุปกรณ์ควบคุมการเคลื่อนไหว และระบบ HMIs ที่สามารถช่วยตรวจสอบ และควบคุมเครื่องจักรบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติ ช่วยเพิ่มความมีประสิทธิภาพได้มากขึ้น ยังมีตัวช่วยอีกมากมายที่พัฒนากระบวนการอัตโนมัติให้ดีมากยิ่งขึ้น

 

 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

https://www.controleng.com/articles/automating-your-packaging-lines

http://orics.com/2018/08/bringing-automated-packaging-solutions-variety-industries

 

 01-creativepkgs_com-PPK_th_NICHA(edited)

 

FL technics
LOGO CREATIVE PACKAGING SOLUTION

HOURS : MON - SAT​
8.30AM - 5.30PM​

Room# B101, 1st Floor,The Place Building
9 soi chan 18/2,Thung Wat Don,

Sathorn, Bankok 10120 Thailand​

ALL RIGHTS RESERVED 2020 © CREATIVE PACKAGING SOLUTION  CO.,LTD.​

Send

Name

This field is required.

Thank You!

The form has been successfully sent.

CONTACT US​

Tel.

This field is required.

Email

This field is required.

Company

This field is required.

Message​

This field is required.

Fax : +66-2-286-5624

Send

Name

This field is required.

Thank You!

The form has been successfully sent.

CONTACT US​

Tel.

This field is required.

Email

This field is required.

Company

This field is required.

Message​

This field is required.

ALL RIGHTS RESERVED 2020 ©

CREATIVE PACKAGING SOLUTION  CO.,LTD.​

DESIGN by​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google