CREATIVE PACKAGING SOLUTION
Rovema
Raumak
imeco
aranow

ประโยชน์ 7 ข้อของอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์​

หลายคนอาจคิดว่าระบบอัตโนมัติหมายถึง กระบวนการปฏิบัติงานที่ใช้โปรแกรมอัตโนมัติเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้ว หนึ่งในสาเหตุใหญ่ที่หลายธุรกิจเลือกใช้ระบบอัตโนมัติก็คือ เพื่อควบคุมรายจ่ายไม่ให้เพิ่มขึ้น พร้อมประหยัดต้นทุนให้มากที่สุด เทคโนโลยีไม่ได้ลดการจ้างงาน เเต่กำลังเปลี่ยนวิธีทำงานของเรา เทคโนโลยีมอบประโยชน์มากมายให้ธุรกิจเชิงรุก โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ที่ใช้ระบบอัตโนมัติในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการบรรจุหีบห่อขั้นต้น ไปจนถึงการเคลื่อนย้ายบรรจุภัณฑ์ รวมทั้งขั้นตอนการบรรจุหีบห่อต่าง ๆ เช่น การผลิต การทำความสะอาด การใส่สินค้า การปิดถุง การผสม การติดฉลาก การห่อซ้ำ (overwrapping) เเละการจัดเรียง เป็นต้น มาดูกันดีกว่าว่าประโยชน์ของการห่ออัตโนมัตินั้นมีอะไรบ้าง

 

1. เพิ่มผลิตภาพ

เครื่องห่ออัตโนมัติห่อสินค้าเร็วกว่าใช้มืออยู่เเล้ว ตัวอย่างเช่น การใช้เครื่องห่อแบบตุ่ม (บลิสเตอร์แพ็ค) นั้นไวกว่าการใช้มือมาก เพราะเครื่องสามารถห่อได้หลายร้อยชิ้นภายในนาทีเดียวตามระบบอัตโนมัติที่ใช้ เครื่องห่อจึงสามารถเพิ่มผลิตภาพ พร้อมรับรองว่าคุณจะมีสายการผลิตที่ทำงานไวเเละดีกว่าเดิม

 

2. ลดค่าใช้จ่าย

กระบวนการทำงานที่เน้นแรงงานคนมีค่าใช้จ่ายที่สูงและไม่แน่นอน โดยเฉพาะงบประมาณด้านบรรจุภัณฑ์ ในทางกลับกัน ระบบห่ออัตโนมัติมีราคาเครื่องจักรที่ตายตัว เเละสามารถคำนวณบรรจุภัณฑ์ที่จะใช้สำหรับสินค้าเเต่ละตัวได้อย่างง่ายดาย ระบบอัตโนมัติจึงประหยัดเงินให้ธุรกิจของคุณ

 

3. สถาพเเวดล้อมการทำงานที่ปลอดภัยกว่าเดิม

การห่อสินค้าที่มีขนาดใหญ่เเละหนัก อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพเเละความปลอดภัยของผู้ปฏิบัติงาน หากธุรกิจของคุณต้องใช้พนักงานเพื่อห่อสินค้าที่มีน้ำหนักมาก โอกาสที่จะเกิดการบาดเจ็บเเละสูญเสียเวลาที่มีค่าก็มากเช่นกัน ระบบห่ออัตโนมัติกำจัดปัญหาเหล่านี้ พร้อมสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่ปลอดภัยกว่าเดิมให้ธุรกิจของคุณ

 

4. คุณภาพงานประณีต

ด้วยการห่ออัตโนมัติ คุณสามารถวางใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นจะถูกปกป้องอย่างดีด้วยกระบวนการบรรจุหีบห่อที่ได้มาตรฐาน การห่ออัตโนมัติสำคัญอย่างยิ่งต่อธุรกิจส่งออกสินค้า ที่ต้องรักษาความคงเส้นคงวาของบรรจุภัณฑ์  การห่ออัตโนมัติมอบบรรจุภัณฑ์ที่มีหน้าตาเหมือนกันทุกชิ้น จึงมั่นใจได้ว่าสินค้าทุกชิ้นจะได้รับการปกป้องในระดับเดียวกัน

 

5. น่าเชื่อถือ

ระบบห่ออัตโนมัติมอบความน่าเชื่อถือมากกว่าการห่อด้วยมือ เพราะระบบใช้เวลาทำงานเท่าเดิมเสมอ จึงรับรองได้ว่างานที่ต้องทำจะเสร็จทันเวลา ข้อมูลต่าง ๆ จะถูกบันทึกอย่างถูกต้อง เเละกระบวนการต่าง ๆ จะดำเนินไปอย่างเหมาะสม

 

6. รักษ์โลก ลดของเสีย

ระบบห่ออัตโนมัติดีต่อสิ่งแวดล้อม เพราะระบบจะใช้วัสดุในปริมาณที่แม่นยำ นอกจากนี้ เครื่องจักรยังสามารถตัดวัสดุอย่างมีประสิทธิภาพ ให้ออกมามีขนาดเเละรูปแบบที่สามารถปกป้องสินค้าได้มากที่สุดโดยใช้วัสดุน้อยที่สุด วิธีนี้ช่วยให้ธุรกิจของคุณประหยัดค่าใช้จ่ายด้านบรรจุภัณฑ์ ลดปริมาณขยะ เเละลดปริมาณบรรจุภัณฑ์ให้เหลือเเเค่ที่จำเป็นต้องใช้จริง ๆ เท่านั้น จึงช่วยป้องกันการสั่งวัสดุมากเกินจำเป็นอีกด้วย

 

7. ประสิทธิภาพสูง

การห่ออัตโนมัติเพิ่มศักยภาพให้ธุรกิจของคุณได้สองเท่า ลดการทำงานซ้ำซ้อน เเละพนักงานไม่ต้องทำงานหนักเกินไป การใช้ระบบอัตโนมัติเเทนพนักงานเพื่อทำงานเล็ก ๆ ที่จำเจ อาจเป็นตัวเลือกดีที่สุดในการแก้ปัญหา เเละสร้างกระบวนการทำงานที่มีประสิทธิภาพให้แก่ธุรกิจของคุณ เพราะคุณจะมีเครื่องห่ออัตโนมัติที่สามารถทำงานหนัก เเละไม่กลัวที่จะรับมืองานจำเจ

ที่มา
https://en.wikipedia.org/wiki/Packaging_machinery
http://ribble-pack.co.uk/environment/packaging-automation-process
https://opmantek.com/automating-operations-7-benefits-of-automation-for-business

 

02-creativepkgs_com-AMM-Phanchita

FL technics
LOGO CREATIVE PACKAGING SOLUTION

HOURS : MON - SAT​
8.30AM - 5.30PM​

Room# B101, 1st Floor,The Place Building
9 soi chan 18/2,Thung Wat Don,

Sathorn, Bankok 10120 Thailand​

ALL RIGHTS RESERVED 2021 © CREATIVE PACKAGING SOLUTION  CO.,LTD.​

Send

Name

This field is required.

Thank You!

The form has been successfully sent.

CONTACT US​

Tel.

This field is required.

Email

This field is required.

Company

This field is required.

Message​

This field is required.

Fax : +66-2-286-5624

Send

Name

This field is required.

Thank You!

The form has been successfully sent.

CONTACT US​

Tel.

This field is required.

Email

This field is required.

Company

This field is required.

Message​

This field is required.

ALL RIGHTS RESERVED 2021 ©

CREATIVE PACKAGING SOLUTION  CO.,LTD.​

DESIGN by​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google